GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  16- Lê Văn Tám - TT Thạnh Mỹ - Đơn Dương - Lâm Đồng

Điện thoại: 02633847880 

        Trường Tiểu học Thạnh Mỹ thành lập từ năm 1997, được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Thạnh Mỹ, trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đơn Dương. Trường đóng tại số 16, đường Lê Văn Tám, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Trường nằm ngay trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện nên rất thuận lợi cho việc huy động học sinh (HS) ra lớp, thu hút được 100% số HS trên địa bàn tuyển sinh. Trường có khuôn viên đẹp, diện tích 10.000 m², sân trường có cây xanh bóng mát, vườn hoa, sân chơi bãi tập thoáng mát, đảm bảo an toàn.

        Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên (CBQL, GV, NV) nhà trường có biên chế ổn định về số lượng và chất lượng, trình độ chuyên môn đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ CBQL, GV, NV đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm; phần lớn có năng lực công tác, luôn có ý phấn đấu học hỏi nâng cao trình độ, đảm nhiệm tốt công tác phát triển giáo dục trên địa bàn và thực hiện các nhiệm vụ chung. Trường có Chi bộ Đảng với 31 đảng viên, các đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất; Chi bộ có năng lực tập hợp quần chúng, lãnh đạo tốt các nhiệm vụ chính trị. Các tổ chức trong nhà trường được thành lập đúng quy định và hoạt động có hiệu quả, phối hợp tốt trong mọi hoạt động của nhà trường.

        Với quy mô trường hạng I, tổng số 25 lớp/989 HS, với 25 phòng học và 3 phòng bộ môn đảm bảo cho 100% số lớp học 2 buổi/ngày. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu và giảng dạy của giáo viên (GV), học tập của HS.

        Tháng 5 năm 2013, nhà trường đã được cấp Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 1048/QĐ-UBND ngày 30/5/2013 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng. Tháng 5 năm 2016 nhà trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III theo Quyết định số 928/QĐ-SGDĐT ngày 11/4/2016 của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng.

        Trong những năm học qua, nhà trường đạt nhiều thành tích trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến, tập thể Lao động Xuất sắc, được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen và UBND huyện Đơn Dương tặng giấy khen. Năm học 2016-2017 và năm học 2018-2019 trường vinh dự dẫn đầu cụm Thi đua số 1, khối Tiểu học của huyện Đơn Dương. Năm học 2018-2019 trường được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua cho tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu các cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.