Wednesday, 16/10/2019 - 18:58|

Trường Tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi cấp cơ sở” năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-LĐLĐ ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Đơn Dương về việc tổ chức hội thi cán bộ công đoàn huyện Đơn Dương năm 2019, thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019), hôm nay 12/4/2019, công đoàn trường Tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức hội thi cán bộ công đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2019.

Đến tham dự với nhà trường có Ông Lê Đăng Hiền - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đơn Dương.

Đối tượng tham gia Hội thi là tổ trưởng và tổ phó các tổ công đoàn. Ban tổ chức thành lập 2 đội thi, mỗi đội có 6 thành viên do 3 tổ công đoàn bốc thăm tạo thành.

Mỗi đội dự thi phải thực hiện đủ 4 phần: Phần thi Chào hỏi, phần thi kiến thức,  phần xử lý tình huống và phần thi năng khiếu

Tham gia dự thi phần chào hỏi, các đội tự giới thiệu về đội mình bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện qua tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè… sát với nội dung, chủ đề của hội thi.

Phần thi kiến thức gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm. Các đội thi sẽ chọn đáp án đúng bằng cách giơ bảng đáp án A, B, C, D.

Phần thi xử lý tình huống, mỗi đội dự thi lần lượt tự bốc thăm câu hỏi tình huống do ban tổ chức đưa ra và xử lí tình huống.

Cuối cùng là phần thi năng khiếu, mỗi đội thi thể hiện một tiết mục văn nghệ (hát, múa, độc tấu, tiểu phẩm, ảo thuật, chơi nhạc cụ…) có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng CSVN, Bác Hồ, giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn vững mạnh.

Qua hội thi cán bộ công đoàn cũng như đoàn viên trong đơn vị có cơ hội tìm hiểu về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của Công đoàn, chế độ chính sách pháp luật lao động, Luật Công đoàn và điều lệ công đoàn Việt Nam, Luật BHYT-BHXH , đồng thời vận động cán bộ CNVCLĐ sống làm việc theo pháp luật.

Hội thi đã tạo không khí sôi nổi, giúp cán bộ công đoàn thể hiện khả năng hoạt động một cách toàn diện, cùng học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về nghiệp vụ, bổ sung cho nhau những kiến thức hoạt động công đoàn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019). Tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn, đồng thời tạo mối đoàn kết nội bộ trong nhà trường.

Kết quả: Giải nhất thuộc về Đội A; Giải Nhì thuộc về Đội B

Một số hình ảnh của hội thi

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH MỸ

Năm 2019 : 2.318