Friday, 03/02/2023 - 14:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Trường Tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức Tham quan học tập tại Đà Lạt dành cho học sinh khối lớp 4;5

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo chủ điểm “Giữ gìn nền văn hóa dân tộc”.  Vừa qua, trường Tiểu học Thạnh Mỹ đã tổ chức cho gần 400 em học sinh lớp 4+5 đi tham quan trải nghiệm thực tế. Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức mỗi năm học một lần.  

Địa điểm đầu tiên mà các em học sinh được đến thăm đó là khu du lịch Fresh Graden. Đến đây, các em được chiêm ngưỡng “bức tranh” Đà Lạt thu nhỏ ấn tượng, nơi đây sở hữu những cánh đồng hoa rực rỡ, rộng bao la với đa dạng các loài hoa nhiều màu sắc tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Địa điểm thứ hai mà các em học sinh được tham quan đó là Dinh Bảo Đại. Dinh III là nơi sinh thời Vua Bảo Đại sống, sinh hoạt và làm việc và được bảo tồn nguyên vẹn nhất trong các dinh của Bảo Đại tại Thành Phố Đà Lạt. Đến đây các em được tìm hiểu về vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn, đồng thời cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.

Địa điểm thứ ba là Bảo tàng Lâm Đồng. Đến với Bảo tàng các em vừa được tham quan vừa có thể tìm hiểu về văn hóa lịch sử của các dân tộc tỉnh Lâm Đồng. Bảo tàng là nơi lưu giữ rất nhiều những hiện vật quan trọng, vô cùng quý giá thể hiện những nét truyền thống văn hóa tiêu biểu của vùng đất Lâm Đồng xa xưa. Nó là nguồn hiện vật vô cùng quý giá cho các bạn học sinh khám phá về một kho tàng văn hóa đa dạng của các dân tộc tại Lâm Đồng.

Và địa điểm cuối cùng các em được trải nghiệm tại là Siêu thị Big C Đà Lạt. Các em rất thích thú khi được tham gia các hoạt động vui chơi và trải nghiệm mua sắm tại đây.

Trong suốt hành trình, các em đã được tham gia rất nhiều hoạt động tập thể, rất nhiều trò chơi, từ đây tình bạn của các em được gắn kết, thân thiết hơn. Buổi tham quan trải nghiệm thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em học sinh củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực. Đây quả là một buổi trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích và đây cũng sẽ là một kỉ niệm đẹp đối với các em, đặc biệt là các em học sinh lớp 5.

Một số hình ảnh tham quan:

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH MỸ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225