Thursday, 01/12/2022 - 17:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Trường Tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức “Hội thi Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối lớp 5

Chiều 22/3/2019, trường Tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” khối lớp 5, năm học 2018 - 2019. Đến dự và cổ vũ có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đông đảo học sinh khối lớp 5.

 Rung chuông vàng là sân chơi trí tuệ được tổ chức thường niên vào giữa học kì II tại trường Thạnh Mỹ, đây là Hội thi luôn đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi động của các bạn học sinh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuần vừa qua trường Tiểu học học Thạnh Mỹ đã tổ chức thành công “Hội thi Rung chuông vàng” cho học sinh khối lớp 5. Qua các hoạt động “học mà vui - vui mà học”, các em được ôn luyện những kiến thức, kĩ năng các môn học đồng thời cũng là dịp bồi dưỡng vun đắp niềm yêu thích, đam mê khám phá kho tàng tri thức vô tận cho các em.

Hội thi có sự tham gia của 60 học sinh đến từ các chi đội khối lớp 5, có thành tích hoàn thành xuất sắc trong học tập và rèn luyện học kỳ I, năm học 2018 - 2019. Tham gia hội thi, các em  trả lời nhanh 30 câu hỏi thuộc kiến thức đã học, có nội dung xoay quanh các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - Địa lý, Tiếng Anh, Tin học, rèn luyện kỹ năng sống, ... Mỗi thí sinh sẽ có 30 giây suy nghĩ và viết câu trả lời qua bảng. Thí sinh trả lời sai sẽ tự động rời sân đấu và chờ sự cứu trợ từ các thầy, cô giáo. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh nhí lần lượt vượt qua các câu hỏi một cách tự tin và xuất sắc. Khi đáp án được công bố, nhiều bạn nhỏ reo hò nhảy lên, giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò khi mình đã giành quyền đi tiếp,bên cạnh đó cũng nhiều bạn nhỏ có chút tiếc nuối vì mình chưa có câu trả lời đúng và phải rời khỏi sàn đấu. Cuộc tranh tài xem ai sẽ là người rung được chuông vàng có những thời điểm gay cấn các thầy cô phải dùng đến gói câu hỏi phụ để chọn ra gương mặt xuất sắc nhất. Hội thi diễn ra thật gay cấn và hồi hộp. Các câu hỏi đầu tiên đã không gây khó khăn cho các em nhưng bắt đầu câu thứ 15,16...lần lượt các em đã để trống chỗ ngồi. Lúc này, các cô giáo Đoàn viên trong trường giơ phao cứu trợ ra sân cứu trợ để giúp các thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tìm ra được em học sinh xuất sắc nhất rung được chuông vàng: Nguyễn Thị Diệu Lê – Lớp 5D

Cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường kết thúc để lại biết bao dư âm tốt đẹp cho thầy trò trường tiểu học Thạnh Mỹ, những khuôn mặt rạng ngời khát khao bước lên đỉnh vinh quang của các bạn học sinh và những nụ cười đầy hy vọng của thầy cô giáo, đó sẽ là kỷ niệm đẹp của thầy cô và trò trường tiểu học Thạnh Mỹ.

Trường Tiểu Học Thạnh Mỹ

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 85
Tháng 12 : 74
Năm 2022 : 8.365