Wednesday, 17/08/2022 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI THÔNG RỰC RỠ "SẮC HOA DÂNG TẶNG THẦY CÔ" NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018, trường Tiểu học Suối Thông đã tổ chức Hội thi làm và trang trí hoa từ chất liệu tái chế với chủ đề "Sắc hoa dâng tặng thầy cô". Đây là một hoạt động mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các em học sinh, phụ huynh cũng như các thầy cô giáo.

      Bắt đầu từ sáng ngày 19/11/2018, trường Tiểu học Suối Thông bỗng rộn ràng và rực rỡ sắc màu khi giáo viên, các em học sinh cùng phụ huynh cùng nhau sắp xếp và bài trí các sản phẩm hoa lá do chính bàn tay mình tạo nên. Với sự khéo léo và tài quan sát cùng trí tưởng tượng phong phú, các "nghệ nhân" không chuyên đã tạo ra được những sản phẩm rất phong phú và đa dạng, nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau. Hàng trăm chậu, lẵng, bình hoa được sắp đặt và tạo hình đã khiến phòng triển lãm của trường như một công viên hoa thu nhỏ đầy sắc màu.

 

       Các chất liệu được sử dụng để tạo nên những bình hoa giả rất phong phú và đa dạng, từ giấy nhún, báo cũ, giấy lụa, giấy nỉ, giấy xốp cho đến  len, ống hút, muỗng nhựa, chai nhựa ... đều được tận dụng. Quy định của Ban tổ chức đưa ra là mỗi lớp sẽ trang trí một khu vực trong phòng triển lãm bằng các sản phẩm hoa của mình. Ngoài ra, mổi lớp còn tự tay làm một tấm thiệp và viết 10 bài viết về thầy cô để trang trí thêm cho khu vực của lớp mình.

       Các giáo viên, học sinh và cả phụ huynh đều rất hào hứng với hoạt động này. Đây là một trong những hoạt động mới mẻ của nhà trường. Các em được thể hiện sự khéo léo khi được chính tay cắt, dán, xếp nên nhựng bông hoa ý nghĩa dâng tặng thầy cô. Các thầy cô và phụ huynh được thể hiện năng khiếu sắp xếp và thiết kế các không gian cũng như tinh thần hợp tác và phối hợp.

       

Hoa làm từ ống hút

 

Hoa làm từ len

 

Hoa làm từ giấy nhún

 

Hoa làm từ khuya áo

 

     Tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra cho các lớp tham gia Hội thi lần này là các lớp phải sử dụng được đa dạng các chất liệu, sắp xếp và trình bày đẹp mắt, sáng tạo. Nhìn chung, tất cả sản phẩm tham gia đều đáp ứng được yêu cầu trên. Giải nhất Hội thi thuộc về gian hàng của lớp 1B và lớp 5B, ngoài ra còn có các 3 giải Nhì và 5 giải Ba.

    Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những đóa hoa như những lời cảm ơn chân thành từ các em học sinh gửi đến các thầy cô của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự kiến, triển lãm "Sắc hoa dâng tặng thầy cô" sẽ diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 23/11/2018.

Gian hàng lớp 5B đạt giải Nhất.

 

Gian hàng lớp 1B đồng giải Nhât.

 

   Một số hình ảnh trong Hội thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                             Thanh Tuyền

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 297
Năm 2022 : 5.926