Friday, 03/02/2023 - 13:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Nhộn nhịp Hội chợ Xuân "HỘI QUÁN TUỔI THƠ" tại Trường tiểu học Suối Thông

Sáng 16/1, Trường Tiểu học Suối Thông tổ chức Hội chợ quê - Mừng Xuân Canh Tý 2020 với tên gọi "HỘI QUÁN TUỔI THƠ"  cho các em học sinh với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn.

Buổi ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học hỏi sau những buổi học tập căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và không khí đón Tết ở nông thôn.

Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là một hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, ẩm thực, giáo dục, tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ: nhà trường, gia đình và xã hội".

Tham gia Hội chợ quê có 6 gian hàng, trong đó 1 gian hàng của các thầy cô giáo; 5 gian hàng của 5 khối lớp. Theo đó, mỗi gian hàng bao gồm  các món ăn vặt đã được bốc thăm từ trước đó được các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trang trí, bày bán đẹp mắt, vừa mang tính nghệ thuật, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thu hút sự tham gia mua sắm, tham quan của đông đảo học sinh, quý bậc phụ huynh và người dân.

Hội chợ quê ở Trường Tiểu học Suối Thông không chỉ đơn thuần là buổi hội chợ mua - bán hàng hóa, giúp các em học sinh làm quen với hoạt động kinh doanh, buôn bán, tự mình giới thiệu sản phẩm, mà còn góp phần không nhỏ trong việc đổi mới giáo dục, đào tạo, kết nối giáo dục học sinh giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng thêm sự gắn kết giữa nhà trường, gia đình và toàn xã hội tham gia vào quá trình dạy dỗ, bảo vệ, giáo dục, chăm sóc, phát triển tài năng cho thế hệ trẻ cũng như giáo dục các em hiểu giá trị sức lao động, biết chia sẻ khó khăn với bạn bè.

                                                                             Tiết mục múa lân khai mạc thu hút nhiều sự chú ý nhất từ học sinh

 

                                                                            Tiết mục dân vũ "Trống cơm" biểu diễn bởi các em học sinh lớp 4A

 

                                                                                          Các em học sinh hào hứng đến mua sắm tại các gian hàng

Tại ngày hội, nhà trường cũng đã trao tặng mỗi học sinh 2 bộ đồng phục mới và 8 suất quà cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi; mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

                                                                          Nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Kết thúc buổi Hội chợ là phần quay xổ số trúng thưởng, có rất nhiều phần quà được trao đến các em học sinh.

"Hội quán tuổi thơ" kết thúc để lại trong lòng các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh nhiều cảm xúc khó tả. Ai ai cũng rạo rực niềm vui và ra về với sự thỏa mãn. Thay mặt cho nhà trường và những người tổ chức buổi ngoại khóa này, kính chúc quý phụ huynh và các em học sinh đón một mùa xuân an vui, hạnh phúc, bình an./

Trường Tiểu học Suối Thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225