Friday, 03/02/2023 - 13:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Trường Tiều học Suối Thông - Ngày hội trải nghiệm kỹ năng sống - Bổ ích - Ý nghĩa nhân ngày 20/10/2018

     Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), chiều ngày 19/10/2018, Liên đội trường Tiểu học Suối Thông phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Công đoàn nhà trường tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa trải nghiệm kỹ năng sống với chủ đề "Khéo tay hay làm". Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên của Đội và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giáo viên, học sinh và cả phụ huynh học sinh.

     

    Rèn luyện kỹ năng sống là một trong những hoạt động ngoại khóa được chú trọng trong trường Tiểu học. Nội dung rèn luyện phải đảm bảo thiết thực và gần gũi với cuộc sống của học sinh, giúp học sinh có những giờ phút trải nghiệm thật thú vị và bổ ích cùng bạn bè, thầy cô và cả người thân.

    Nắm được yêu cầu đó, nội dung của chủ đề ngoại khóa năm nay là thi "Pha chế thức uống". Mỗi lớp sẽ tự chọn nguyên liệu sẵn và trực tiếp pha chế một loại thức uống quen thuộc phù hợp với sở thích của học sinh. Bên cạnh đó, các loại đồ uống tham gia dự thi cũng phải đáp ứng được các tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra như hợp vệ sinh, trang trí đẹp mắt, thơm ngon, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh, và đưa ra được lời giới thiệu ý nghĩa và phù hợp với loại thức uống mà lớp mình chọn.

   

Tất cả các lớp đều rất hào hứng và nhiệt tình tham gia vào phần thi của mình khi chịu khó đầu tư cho khâu tuyển chọn nguyên liệu để pha chế và trang trí với mong muốn mang đến cho Hội thi những thức uống ngon, bổ, rẻ nhất. Nhìn chung, đa số các lớp đều lựa chọn các món pha chế đơn giản dễ thực hiện nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cũng rất nhiệt tình tham gia phối hợp cùng với giáo viên và học sinh lớp mình.

 

 

   Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Giải nhất Hội thi thuộc về thức uống "Sữa bí ngô" của lớp 4B. Theo em Dương Nguyễn Hoài Anh, một trong hai học sinh trực tiếp thực hiện món "Sữa bí ngô", bí ngô là một loại quả dân dã nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao, sữa được làm từ bí ngô có vị ngọt béo và mùi thơm hấp dẫn, bổ dưỡng như chính dòng sữa mẹ chắt chiu cho con.

 

     

Qua Hội thi "Pha chế thức uống", các em học sinh được cùng với bạn bè, thầy cô và người thân trải nghiệm quá trình tạo ra một loại sản phẩm gần gũi với bản thân bằng chính đôi bàn tay của mình. Đây có lẽ là một trong những kỷ niệm không thể nào quên của các em.

  Một số hình ảnh trong Hội thi:

 

Các lớp rất đầu tư cho khâu trang trí.

 

Sản phẩm đẹp mắt.

 

Trải nghiệm cùng cô và mẹ thật vui!

 

Trình bày đẹp mắt.

 

Nguyên liệu thơm ngon, hấp dẫn.

 

Thanh Tuyến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225