Thursday, 01/12/2022 - 17:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Lễ khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tại Trường Tiểu học Suối Thông

           Thực hiện theo Kế hoạch số 312/KH-PGDĐT ngày 29 tháng 9 năm 2021 của Phòng GDĐT Đơn Dương, sáng ngày 4 tháng 10 năm 2021, trường Tiểu học Suối Thông đã tổ chức khai mạc trực tuyến và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới". Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, lồng ghép vào tiết Sinh hoạt dưới cờ.

          

          Tham dự tại điểm cầu trường Tiểu học Suối Thông, có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tươi, bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và một số cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh lớp 2A. Ngoài ra, các giáo viên và học sinh các khối lớp còn lại tham gia bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Teams. Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức chào cờ nghiêm trang, bài hát Quốc ca vang lên như kéo gần thêm khoảng cách giữa thầy và trò, mặc dù chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính, điện thoại.

          Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tươi đã nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí MInh: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Đồng chí Tươi nhấn mạnh việc học tập suốt đời đối với mỗi con người là rất quan trọng, sự học cần gắn liền với chúng ta cả cuộc đời. Đặc biệt trong năm học 2021 - 2022, một năm học thật đặc biệt vì cả đất nước phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dich Covid 19, học tập thông qua các thiêt bị số hóa hiện đại là xu hướng tích cực và khả thi nhất giúp quá trình học tập và bồi dưỡng không bị gián đoạn.

Chào cờ tại điểm cầu trường Tiểu học Suối Thông

 

        Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập mới, ứng dụng công nghệ số; giáo viên và học sinh nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới để phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuần lễ học tập suốt đời của trường Tiểu học Suối Thông được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, giúp nâng cao nhận thức, đáp ứng nhu cầu học tập của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Giáo viên và học sinh các khối tham gia trực tuyến qua ứng dụng Teams

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng XHHT giai đoạn 2021-2030"

Các hoạt động của Tuần lễ đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả, góp phần tích cực trong việc triển khai xây dựng xã hội học tập và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến thời gian tổ chức Tuần lễ từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 07/10/2021.

Đồng chí Tươi phát biểu khai mạc và phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời

 

* Các hoạt động nổi bật trong Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

- Tồ chức lễ Khai mạc và phát động Tuần lễ vào tiết Sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 ngày 4/10/2021.

- Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các khối lớp.

- Tuyên truyền tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho đến cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường qua chương trình Phát thanh măng non.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy.

- Lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với học sinh tiểu học, thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams...)

- Thư viện, Đội tổ chức các cuộc thi, trò chơi về công nghệ số giúp học sinh thư giãn, hứng thú và nâng cao kỹ năng sử dụng các thiết bị hiện đại.

- Treo khẩu hiệu “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới".

- Tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm.

- Khuyến khích cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển".

- Tuyên truyền, đưa tin về Tuần lễ học tập suốt đời, các hoạt động nổi bật, các tấm gương tự học, sáng tạo và đăng tải lên các trang diễn đàn của nhà trường, chi đoàn, Đội và cổng thông tin trường Tiểu học Suối Thông.

Bạn học sinh lớp 3 tham gia trực tuyến tại nhà

 

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, sự đồng tâm của các ban ngành đoàn thể và học sinh trong trường, chắc chắn Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới" sẽ thành công tốt đẹp và đạt được những kết quả đáng mong đợi, thúc đẩy tinh thần học tập không ngừng nghỉ trong tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường Tiểu học Suối Thông.

--- Thanh Tuyền ---

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 85
Tháng 12 : 74
Năm 2022 : 8.365