Friday, 10/07/2020 - 07:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC R’LƠM NĂM HỌC 2019 – 2020

            Hội nghị CBCCVC hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy-học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của CBCCVC, tạo điều kiện để CBCCVC được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, giám sát... cùng nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan; góp phần xây dựng đội ngũ CBCCVC có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong trong sư phạm, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản-toàn diện giáo dục và đào tạo”. Với ý nghĩa quan trọng đó, ngày 01 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học R’Lơm long trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2019-2020.

           

            Căn cứ Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT ngày 08/08/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục; Thực hiện Hướng dẫn liên tịch số 04, ngày 10 tháng 09 năm 2018 của Liên đoàn lao động - Phòng GD-ĐT huyện Đơn Dương V/v tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm học 2019-2020, nhằm đánh giá quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới; Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học R’Lơm long trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2019-2020, với sự có mặt đông đủ của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Hình ảnh: Đại biểu và CBCCVC về tham dự hội nghị

            Hội nghị CBCCVC là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học 2018-2019, mặt khác nghiêm túc nêu lên những khắc phục, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2019-2020. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên GV, CNV nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của CBCCVC đối với lãnh đạo các cấp.

 

            Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Mai –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tóm tắt Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2018-2019 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, hạn chế về CSVC, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Khuôn viên trường học được cải tạo ngày càng hoàn thiện góp phần xây dựng trường học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn; uy tín tập thể sư phạm nhà trường nâng cao; nhà trường đạt chỉ tiêu  phong trào thi đua của ngành (Duy trì sĩ số HS – nhà trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn) được Sở GDĐT và Sở y tế Lâm Đồng ghi nhận....

Hình ảnh: Đ/c Ngô Thanh Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo tổng kết năm 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019-2020.

           

 Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên việc giáo dục GV nâng cao lòng tự trọng nghề nghiệp, giữ gìn đạo đức, phẩm chất nhà giáo, nghiêm cấm việc đánh HS dưới mọi hình thức, 100% CB, GV ký cam kết không vi phạm các quy định về bạo lực học đường; quản lý chặt chẽ các khâu ra đề kiểm tra. Đến nay, nhà trường chưa nhận được bất kì phản ánh nào liên quan đến tiêu cực trong dạy thêm, học thêm.

 

            Tiếp theo, Hội nghị nghe đồng chí Trần Quý Bình Báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2018-2019; 

Hình ảnh: Đồng chí Trần Quý Bình Báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2018-2019

 

             Hội nghị cũng nghe đồng chí Ka Mau Thủy Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 và kế hoạch nhiệm kỳ 2019-2020; Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2019-2020; Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019-2020;

             Trong hội nghị, cũng được nghe những ý kiến góp ý từ đồng chí Tou Neh Nai Thảo- Phó bí thư đảng ủy xã Tu Tra về tham dự, đồng chí đã chỉ ra những mặt còn thiếu sót và cũng khen ngợi tập thể nhà trường đã làm được những công việc trong năm học 2018-2019.

Hình ảnh: Đồng chí Tou Neh Nai Thảo- Phó bí thư đảng ủy xã Tu Tra về dự và phát biểu tại hội nghị 

         Hội nghị cũng đã bầu lại Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021, tại hội nghị, đồng chí Bơ Ju Nai Kiểm- Trưởng ban TTND đã phát biểu và đọc lời hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của ban thanh tra nhân dân, cùng nhà trường đưa trường lớp ngày một đi lên.

Hình ảnh: Đồng chí Bơ Ju Nai Kiểm - Trưởng ban TTND nhiệm kỳ 2019 - 2021 phát biểu tại hội nghị

 

            Đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo đóng vai trò quan trọng, góp phần quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động sư phạm và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, giáo dục toàn diện HS. Vì vậy, mỗi Thầy Cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng để mọi thế hệ học trò noi theo, mỗi thầy cô giáo hoàn thiện sứ mệnh cao cả “trồng người” phải luôn trau dồi bồi dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp xứng đáng với sự tôn vinh và niềm tin của xã hội. Ngày 7/5/2018, Bộ trưởng BGDĐT đã ban hành Chỉ thị 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo. Điều này cho thấy, yêu cầu của xã hội ngày càng cao hơn đối với đội ngũ GV trong giai đoạn hiện nay.

            Trong những năm vừa qua, nhà trường luôn thực thiện tốt trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn, Thầy Phạm Văn Nam – Tổng phụ trách nhà trường đã đưa ra tham luận chia sẻ vài ý kiến về việc giữ gìn  nhà trường luôn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. Bài tham luận đã đưa ra một số luận điểm, giải pháp nhằm giúp các em học sinh cùng các thầy cô giáo hoàn thành tốt sứ mệnh dạy người, trồng người  trong môi trường giáo dục.

            Đại diện Đoàn Chủ tịch có những trao đổi xung quanh những vấn đề được CBCCVC nhà trường quan tâm; Đoàn Chủ tịch cũng chia sẻ nhiều khó khăn và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCCVC trong mọi hoạt động công tác của nhà trường trong năm học qua, đặc biệt là đội ngũ CBGV trực tiếp tham gia công tác chủ nhiệm khối lớp 1 đến lớp 5 và giảng dạy phụ đạo học sinh 1 để có được kết quả 100%; đánh giá cao chất lượng, những chia sẻ chân tình từ các tham luận được trình bày trong Hội nghị và đó là thực tế những vấn đề rất chủ chốt đối với hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường chỉ ra cơ hội – khó khăn – thách thức mới trong nhiệm vụ trọng điểm năm học 2019-2020.

          Hội nghị thảo luận, lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng và đại diện Đoàn Chủ tịch ghi nhận, trả lời những trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư chi bộ-  Phó hiệu trưởng  trao đổi xung quanh những vấn đề được CBCCVC nhà trường quan tâm

        

           Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư chi bộ-  Phó hiệu trưởng thông qua các Quyết định danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng; Phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020 và ký kết giao ước thi đua giữa Nhà trường - Công đoàn.

Hình ảnh: Đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư chi bộ -  Phó hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng

          

  Hội nghị biểu quyết thi đua khen thưởng năm học 2019-2020. Với sự thống nhất cao, Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấn và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CBCCVC nhà trường, trường Tiểu học R’Lơm sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. Nghị quyết hôm nay chính là tâm sức, là niềm tin, là hy vọng của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường!.

Một số hình ảnh khác của Hội nghị:

Hình ảnh: Các đồng chí nhận giấy khen của UBND Huyện - Phòng GD@ĐT

 

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn nhận giấy khen của LĐLĐ Tỉnh Lâm Đồng

 

 

Hình ảnh: Các đồng chí nhận giấy khen của UBND Huyện - Phòng GD@ĐT

 

 

Hình ảnh: Các đồng chí nhận giấy khen của UBND Huyện - Phòng GD@ĐT

 

Hình ảnh: Đồng chí Ka Mau Thủy- CTCĐ nhận giấy khen của LĐLĐ huyện

 

Hình ảnh: Các đồng chí trong hội nghị CBCC-VC chụp hình lưu niệm

 

Hình ảnh: Các đồng chí trong hội nghị CBCC-VC chụp hình lưu niệm

Bài: Nam Hoàng Art

Ảnh: Nam Hoàng Art

2

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 437
Năm 2020 : 4.911