Friday, 03/02/2023 - 14:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Song cùng với đó là sự xuất hiện nhiều tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma tuý ngày càng trở nên khó kiểm soát ở mọi lứa tuổi, trong đó có lứa tuổi học sinh.

     Thực hiện Công văn số 152/SGDĐT - CTTT ngày 05/06/2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về tổ chức Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020. Hôm nay, ngày 22 tháng 6 năm 2020, trường Tiểu học Thạnh Mỹ phối hợp với công an huyện Đơn Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về hậu quả, tác hại của ma túy và các chất gây nghiện; phát động phong trào“Chung tay nói không với ma túy, vì chính bạn và cộng đồng”.

     Về dự buổi ngoại khoá có đồng chí Trung tá Đinh Văn Tuân - Cán bộ xây dựng phong trào - Công an huyện Đơn Dương.

     Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên các em học sinh được đồng chí Trung tá Đinh Văn Tuân giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; tuyên truyền về tác hại của các loại ma túy; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin; biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay, thủ đoạn của tội phạm ma túy,... Đặc biệt, các em đã được tuyên truyền sâu sắc về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh…

     Tiếp theo là Tiểu phẩm: “Từ nay mình xin chừa” do các em học sinh khối 4 biểu diễn. Nội dung tiểu phẩm tuyên truyền các em tránh xa ma túy và  những chất hướng thần núp bóng các vỏ bọc, hình thức như: kẹo, nước uống, tem giấy, bùa lưỡi, cỏ Mỹ, bóng cười,...

     Kết thúc buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ, trò chơi tập thể vui nhộn, bổ ích.

     Việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, buổi ngoại khóa đã thu hút học sinh lắng nghe, nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Thạnh Mỹ nâng cao hiểu biết về hậu quả, tác hại của ma túy, từ đó có sự chuyển biến về nhận thức “Nói không với ma túy”, biết bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần xây dựng trường học an toàn và thân thiện.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225