Thursday, 01/12/2022 - 17:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC

     Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mầm non 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, tự tin sẵn sàng bước vào lớp một trường Tiểu học.

     Thực hiện công văn số 170/KH-PGDĐT ngày 22/06/2020 của Phòng GDĐT huyện Đơn Dương; Kế hoạch 17/KH-THTM ngày 22/6/2020 của trường Tiểu học Thạnh Mỹ. Sáng ngày 3 tháng 7 năm 2020 trường Tiểu học Thạnh Mỹ phối hợp với trường Mầm non Sơn Ca tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm trường Tiểu học với mục đích giúp trẻ làm quen với môi trường học tập mới, tạo tâm thế tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1.

     Về tham dự buổi hoạt động ngoại khóa, nhà trường rất vinh dự được chào đón ông Nguyễn Bình Trị - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Thạnh Mỹ và ông Phan Hồng Yên - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Thị trấn Thạnh Mỹ; Ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm lớp Lá cùng 190 trẻ 5-6 tuổi trường Mầm Non Sơn Ca về tham quan, trải nghiệm tại trường.

     Vừa đến cổng trường, các con được các bác đại diện cho Cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 và các anh chị đội viên chào đón nồng nhiệt.

     Đến với buổi tham quan, trải nghiệm, mọi thứ đối với các con vô cùng mới lạ. Mở đầu, cô Phan Thị Liên Nga - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt các thầy cô giáo nồng nhiệt chào đón các con đến tham quan , trải nghiệm tại trường. Tiếp đến cô Nguyễn Thị Khánh Ly - Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, gửi lời cảm ơn trường Tiểu học Thạnh Mỹ, dặn dò các con. Các con rất thích thú khi được nghe cô Tổng phụ trách Đội giới thiệu tổng quan về trường Tiểu học Thạnh Mỹ và một số hoạt động của học sinh trường Tiểu học. Các con biết địa chỉ của trường, tên trường, Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trong năm học 2020-2021. Ngoài ra, các con còn được tham gia giao lưu văn nghệ và chơi trò chơi cùng các anh chị trường Tiểu học.

     Tiếp đến các con được tham quan khuôn viên, các phòng ban, các dãy phòng học, phòng chức năng, phòng thư viện, nhà ăn, nhà bán trú,... Điều khiến các con chờ đợi nhất là được vào tham quan và trải nghiệm các hoạt động học tập ở lớp 1. Các con rất háo hức khi nghe các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 giới thiệu về phòng học, thư viện góc lớp, góc thiên nhiên,... Các con còn được ngồi vào bàn học, tìm hiểu về các môn học, sách giáo khoa, đồ dùng học tập ở lớp 1 và tìm hiểu các hoạt động học tập ở trường Tiểu học.

     Những trải nghiệm thực tế, bổ ích và vô cùng ấn tượng của buổi tham quan trường Tiểu học Thạnh Mỹ hôm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của các con, điều đó sẽ góp thêm vào hành trang trên chặng đường phía trước. Các con hãy bước vào lớp 1 trường Tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin. Trường Tiểu học Thạnh Mỹ luôn mở rộng vòng tay chào đón các con!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 85
Tháng 12 : 74
Năm 2022 : 8.365