Friday, 03/02/2023 - 14:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THÁNG 12 CHỦ ĐỀ "CHÚNG EM CÙNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - MÔI TRƯỜNG HÔM NAY, TƯƠNG LAI NGÀY MAI - CÙNG EM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG"

      Với mục đích giáo dục cho học sinh có ý thức bảo vệ môi trường cũng như giúp cho các em biết tận dụng các vỏ chai nhựa đã qua sử dụng tạo thành những vật hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, tạo sân chơi cho các em sau những giờ học căng thẳng kết hợp rèn KNS, kĩ năng hợp tác khi làm việc nhóm. Chính vì những lý do đó, ngày 20 tháng 12 năm 2019, trường TH Suối Thông tổ chức buổi HĐNK với chủ đề: Chúng em cùng hoạt động trải nghiệm: “Môi trường hôm nay, tương lại ngày mai. Cùng em bảo vệ môi trường.” Buổi ngoại khóa đã để lại những thay đổi tích cực từ nhận thức đến hành vi của tất cả giáo viên và học sinh trong trường về việc tận dụng những sản phẩm tái chế đối với môi trường.

 

 

     Tham dự buổi ngoại khóa, có cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

      Nhận thức được sự ra đời của các sản phẩm từ nhựa và nilon mặc dù mang lại nhiều tiện ích, nhưng nó cũng chính là tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Với mong muốn tuyên truyền và tác động đến suy nghĩ cũng như hành động của giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh đối với việc tái chế các sản phẩm từ nhựa và ni lông, buổi hoạt động ngoại khóa "Cùng em bảo vệ môi trường" chính là cơ hội để cả giáo viên và học sinh cùng nhau tự tay mình thực hiện các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa.

Học sinh chăm chú theo dõi phần thi của các đội

 

      Theo kế hoạch đã triển khai, tham gia trong buổi ngoại khóa sẽ có 5 đội thi. Mỗi đội thi gồm có 3 giáo viên và 5 em học sinh đến từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Mội đội có nhiệm vụ gom các chai nhựa và các vật dụng bằng nhựa đã qua sử dụng để tạo ra các sản phẩm tái chế ví dụ như hộp đựng hoa, lọ hoa treo tường, hoa để bàn và rất nhiều sản phẩm hữu ích khác. Mỗi đội phải làm ít nhất là 5 sản phẩm và tất cả sảm phẩm phải được làm ngay tại hội thi. Nếu sản phẩm nào đã được làm sẵn từ trước sẽ không được chấp nhận. Thời gian thực hiện các sản phẩm của mỗi đội là 120 phút, sau đó, mỗi đội sẽ có 3 phút để thuyết trình các sản phẩm cảu đội mình. Năm đội chơi tham gia đó là các đội Bầu trời xanh, Sáng tạo, Nhựa Việt, Biệt đội khéo tay và Sống xanh.

Các đội chuẩn bị nguyên vật liệu để chính thức bước vào phần thi làm đồ dùng tái chế của mình

 

      Việc biến những chiếc vỏ chai nhựa, những mẫu giấy vụn, giấy bỏ thành những vật dụng hữu ích không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người làm phải có đôi mắt quan sát, bộ óc sáng tạo cùng với đôi bàn tay khéo léo và tính tỷ mỷ, cận thận cao độ. Mặc dù là những người thợ không chuyên, tất cả các thành viên tham gia hội thi đã thể hiện rõ trí tưởng tượng phong phú, sự cẩn thận cùng với tinh thần đoàn kết và hợp tác tuyệt vời để tạo ra được những sản phẩm đẹp độc đáo đến bất ngờ. Những sản phẩm rất gần gũi và thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

     

Chậu hoa từ bình nước cũ

      

      Sau 2 giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, những sản phẩm tái chế độc đáo ra đời. Chỉ khi tận mắt chứng kiến quá trình các đội thi thực hiện những sản phẩm của mình, chúng ta mới thật sự nể phục sự khéo léo và tập trung của cả giáo viên và các em học sinh thành viên của các đội. Từ các khâu định hình, cắt, dán, trang trí, sắp đặt và hoàn thiện đều diễn ra trong vòng 120 phút. Tuy nhiên, những đồ vật được tạo ra vô cùng chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Ban tổ chức đã nhận xét sản phẩm, tinh thần hợp tác của các đội đồng thời cho điểm một cách công bằng và chính xác nhất. Giải nhất thuộc về đội Bầu trời xanh.

     Sau buổi ngoại khóa, tất cả giáo viên và học sinh toàn trường đã có được những trải nghiệm thật thú vị khi tự tay mình tạo ra được những sản phẩm hữu ích từ những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi. Cũng qua buổi ngoại khóa này, Ban tổ chức cũng muốn gửi một thông điệp đến các thầy cô, các em học sinh cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tận dụng các phế phẩm đã qua sử dụng tạo thành các vật dụng đẹp hữu ích cho cuộc sống, tuyên truyền đến mọi người trong gia đình, những người hàng xóm xung quanh chung tay bảo vệ môi trường để cuộc sống của chúng ta luôn xanh, sạch, đẹp.

    Một số hình ảnh trong Hội thi

    

Tận dụng vỏ chai, bìa các tông

 

Tỉ mỉ cắt dán

 

 

Rất nghiêm túc và tập trung

 

Khéo tay khi trang trí
Đội Bầu trời xanh với sản phẩm đạt giải Nhất hội thi

 

 

 

 

 

****Thanh Tuyền****

 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225