Thursday, 01/12/2022 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Hoạt động ngoại khóa “Làm đồ dùng từ vật liệu tái chế”

Thực hiện Công văn số 151 ngày 05/6/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đơn Dương về tổ chức các hoạt động thuộc Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020.

     Với mục đích giáo dục học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, có kỹ năng xử lí các vật liệu tái chế và ý thức sử dụng sản phẩm thay thế sản phẩm nhựa. Trường Tiểu học Thạnh Mỹ đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, thu hút giáo viên, học sinh tham gia. 

     Ngày 08/06/2020, mở đầu chuỗi hoạt động, đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh khối lớp 5 đã ra quân dọn vệ sinh dọc tuyến đường từ cổng trường Tiểu học Thạnh Mỹ đến Ủy ban nhân dân huyện Đơn Dương.

     Sáng hôm nay, ngày 15/06/2020 Liên đội trường Tiểu học Thạnh Mỹ đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Làm đồ dùng từ vật liệu tái chế”. Buổi ngoại khóa gồm các hoạt động thiết thực, bổ ích mang tính giáo dục cao thu hút học sinh hào hứng tham gia.

     Đầu tiên là bài tuyên truyền Phòng chống rác thải nhựa. Thông qua bài tuyên truyền giáo dục học sinh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, mối nguy hiểm của rác thải nhựa, đồng thời hướng dẫn các em một số biện pháp “Nói không với rác thải nhựa” và hướng dẫn học sinh biết tận dụng rác thải nhựa để tái chế các sản phẩm, đồ dùng vừa để bảo vệ môi trường, vừa có ích cho cuộc sống.  

     Tiếp theo là phần trưng bày sản phẩm đạt giải từ cuộc thi “Làm đồ dùng từ vật liệu tái chế”. Phần thi này dành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5, được phát động từ đầu tháng 5/2020.  Các sản phẩm tham gia đầu tư công phu, mang ý tưởng sáng tạo. Một số sản phẩm làm từ vật liệu tái chế được BTC đánh giá cao về ý tưởng, tính thực tế của sản phẩm, như: bình hoa, lồng đèn, ngôi nhà, du thuyền, thùng rác,... Kết quả có 2 giải nhất, 1 giải nhì, 6 giải ba, 4 giải khuyến khích.

     Phần cuối cùng được các em hưởng ứng cỗ vũ nhiệt tình, đó là phần Trình diễn thời trang từ vật liệu tái chế. 

     Buổi ngoại khóa diễn ra trong thời gian tuy ngắn nhưng với hình thức đổi mới và nội dung hấp dẫn nên học sinh tham gia hào hứng, tích cực.Thông điệp để lại là bài học giáo dục kĩ năng sống có giá trị thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.