Friday, 03/02/2023 - 13:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Ngày hội vệ sinh môi trường ở trường Tiểu học Ka Đơn II

“Ngày hội Vệ sinh trường học thực sự là  ngày hội của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Ka Đơn II được tổ chức vào ngày 02.5.2018. Với chủ đề: “Truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh và rửa tay bằng xà phòng”, ngày hội đã tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ giáo viên và học sinh. Đồng thời, giáo dục học sinh có ý thức điều chỉnh hành vi chưa phù hợp trong việc sử dụng, bảo vệ nguồn nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học. 

Giáo dục học sinh hăng hái thi đua hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  tích cực vận động mọi người hành động vì một môi trường  XANH – SẠCH – ĐẸP.  Ngày hội cũng đã tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tài năng, năng khiếu về vẽ tranh, hát múa, … góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh.

Trong ngày hội, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 292 học sinh đã được nghe cán bộ Y tế tuyên truyền về cách sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng.

Cô Lê Thị Hằng - Cán bộ y tế tuyên truyền về ngày hội về ngày hội vệ sinh môi trường

Trong ngày hội, các em còn được nêu ý kiến, thể hiện cảm nghĩ của mình và hứa quyết tâm thay đổi hành vi về sử dụng nước sạch và rửa tay bằng xà phòng.

Em Vũ Thị Thanh Xuân đại diện học sinh phát biểu cảm nghĩ

        Các em học sinh rất hào hứng tham gia các cuộc thi tìm hiểu kiến thức hái hoa dân chủ, phần thi vẽ tranh, thông điệp tuyên truyền,...

Học sinh tham gia hái hoa dân chủ

Qua nội dung của các bức tranh, các em đã thể hiện các thông điệp rất ý nghĩa về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường như : “Lớp 1A chải răng đúng cách vì nụ cười xinh”, “Lớp 4A- Hãy bảo vệ môi trường vì màu xanh tương lai” , “Lớp 1B-Tay sạch bảo vệ sự sống -hãy cùng rửa tay bằng xà phòng”,…

Học sinh tham gia vẽ tranh

Các em còn được cán bộ Y tế hướng dẫn và tổ chức cho các em thực hành rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước do Bộ Y tế hướng dẫn hòa chung với điệu nhảy dân vũ “Rửa tay sạch” hết sức vui nhộn và thú vị.

Cuối cùng cán bộ giáo viên và học sinh tham gia lao động làm vệ sinh trường lớp thu gom rác, phế thải, chăm sóc cây xanh làm sạch đẹp cảnh quan khuôn viên trường học và cùng nhau tham gia thực hành rửa tay theo 6 bước theo sự hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Ngày hội diễn ra sôi động, vui tươi, thân thiện; có tác động tích cực đến các em học sinh. Các em thấy mình có thêm những nhận thức mới về sự cần thiết phải thay đổi các hành vi, thói quen chưa đúng trong việc sử dụng nguồn nước sạch, và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Đồng thời, các em có ý thức thay đổi các hành vi đó như: Sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch, rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước quy định,… Mỗi việc làm của các em trong “Ngày hội Vệ sinh trường học”  và tất cả những thay đổi về các hành vi đúng, hành động đẹp của các em đều góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh của Ngày hội vệ sinh môi trường

Đưa tin: Trường TH Ka Đơn II

Tác giả: Lê Thị Thanh Đào
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225