Friday, 03/02/2023 - 14:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Mỹ

Hoạt động ngoại khóa " HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 LẦN THỨ 5 NĂM 2018" của trường TH Suối Thông

Hoạt động ngoại khóa "Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 5 năm 2018" của trường TH Suối Thông

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), Thư viện Trường tiểu học Suối Thông - Huyện Đơn Dương phát động tuần lễ ngày hội đọc sách từ ngày 6 đến ngày 24 tháng 4 năm 2018. Mở đầu cho tuần lễ đọc sách là buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018”, nhằm giới thiệu đến bạn đọc các tài nguyên thông tin của Thư viện và khuyến khích bạn đọc tìm kiếm, khai thác các nguồn tài nguyên thông tin một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất.

Cô Nguyễn Thị Chinh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng - Phát biểu khai mạc.

Phần tuyên truyền, giới thiệu sách của thư viện tỉnh

Cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu sách

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách năm nay là buổi hoạt động ngoại khóa "hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 5 năm 2018" thật sôi nổi và đày ý nghĩa. Với phần tranh tài của hai đội chơi đén tữ các khối lớp. Các đội sẽ tham gia hai phần thi : xếp sách nghệ thuật và ghép tranh.

Đội Năng Động

Đội Sáng Tạo

Khéo léo cùng với sự phối hợp nhịp nhàng uyển chuyển, từ các cuốn sách sẵn có trong thư viện , chỉ võn vẹn trong thời gian ngắn ngủi mà ban tổ chức quy định hai đội đã cống hiến cho khán giả hai tác phẩm thật đặc sắc và ý nghĩa. Đúng như cáo tên mà hai đội đã lựa chọn Năng động và Sáng Tao.

Tác phẩm "Ngọn Hải Đăng"

Tác phẩm Sáng Tạo

Phần thi cũng khá hấp dẫn, sôi nổi được xen kẽ giữa các phần thi đã để lại nhiều sự bất ngờ, tiếng cười cho quý vị đại biểu qua phần trả lời thật hóm hỉnh, ngây thơ dựa trên sự hiểu biết mà các em đã tìm hiểu qua các cuốn sách. Đó là phần thi "Hái hoa dân chủ" dành cho các cổ động viên.

Phần thi thứ hai "Ghép tranh" diễn ra rất sôi nổi và cũng rất hồi hợp. Với sự nhanh nhẹn, phối hợp nhip nhàng các em trong đội Năng Động đà lội ngược dòng và giành chiến thắng.

Kết thúc hai phần thi đầy ấn tượng của hai đội chơi.

Phó giám đốc thư viện tỉnh Lâm Đồng và cô Nguyễn Thị Chinh - Hiệu trưởng - trao giải cho cả hai đội.

Qua buổi HĐNK này, chắc chắn chúng ta đã nâng cao nhận thức của mình về ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức và tâm hồn, hướng tới xây dựng con người văn hóa và cộng đồng văn hóa. Chúng ta hãy chung ta xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và nhất là trong môi trường giáo dục hiện nay. Các thầy cô giáo, công nhân viên và các em học sinh tích cực phát huy việc đọc sách, báo trong thư viện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Huỳnh Thị Mỹ Chính

Tác giả: Huỳnh Thị Mỹ Chính
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 45
Năm 2023 : 225