Thursday, 12/12/2019 - 04:59|

Cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” - Hội thi Đình cấp quốc gia Năm học 2018-2019

Thực hiện Quyết định số 1008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT, quyết định số 158/QĐ-BTC của Ban tổ chức cùng một số thông tư, chỉ thị của Bộ Giáo dục & Đào tạo về hoạt động tăng cường tiếng Việt, năm học 2018 – 2019. Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phối hợp tổ chức sân chơi giáo dục trực tuyến Trạng Nguyên Tiếng Việt trên internet dành cho học sinh tiểu học.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi, vừa học lại vừa có thể làm quen và sử dụng internet cho việc học tập. Môi trường học tập này vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực giúp các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức. Sân chơi này đã được hơn 1 triệu học sinh, phụ huynh và giáo viên trên cả nước ủng hộ, tham gia.

Từ năm học 2018 – 2019, Nhà XBGDVN tiếp tục tổ chức sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt với quy mô sâu rộng hơn để tất cả học sinh tiểu học trên cả nước đều có cơ hội được tham gia học tập, vui chơi lành mạnh, có cơ hội được cùng nhau giao lưu, học hỏi, phát triển trí tuệ một cách công bằng, khách quan trên môi trường internet. Năm học 2018 – 2019, sau khi trải qua kỳ thi sơ khảo, thi Hương, thi Hội với hơn 50.000 thí sinh dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc nhất từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước để tham gia Hội thi Đình toàn quốc đồng thời dự Lễ tổng kết và trao giải tại thủ đô Hà Nội từ ngày 4/5 ->5/5/2019.

Tham gia Hội thi Đình cấp quốc gia có 187 em học sinh khối lớp 4, lớp 5 của 31 tỉnh thành trên cả nước. Em Nguyễn Thị Diệu Lê học sinh lớp 5D trường tiểu học Thạnh Mỹ huyện Đơn Dương đã vượt qua rất nhiều thí sinh trong tỉnh Lâm Đồng để dành “tấm vé” tham gia Hội thi Đình tại thủ đô Hà Nội vừa qua. Trải qua 2 phần thi, em Nguyễn Thị Diệu Lê đã xuất sắc đạt giải Ba của hội thi. Thật vinh dự khi tên em đã được xướng lên tại buổi lễ vinh danh, trao giải Hội thi Đình - cấp quốc gia.

Một số hình ảnh của lễ vinh danh, trao giải Hội thi Đình – cấp quốc gia năm học 2018-2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH MỸ

Năm 2019 : 3.335